NHÀ MÁY ROHM & HAAS SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ MÀNG TIÊN TIẾN NHẤT XỬ LÝ NƯỚC DI

09/09/2022 14:25:42

THIẾT KẾ, XÂY DỰNG VÀ LẮP ĐẶT BỞI NHÀ THẦU WASOL

Năm 2019, nhà máy Rohm & Haas Việt Nam (một thành viên của tập đoàn Dow – USA) KCN Nhơn Trạch đầu tư giai đoạn 2 mở rộng công suất nhà máy. Trong đó, gói thầu hệ thống xử lý nước DI yêu cầu sử dụng công nghệ màng tiên tiến nhất, thân thiện nhất với môi trường, có tỉ lệ thu hồi cao, tỉ lệ nước thải thấp nhất được triển khai đấu thầu điện tử quốc tế rộng rãi và đánh giá, chọn lựa nhà thầu nghiêm ngặt bởi Trung Tâm Kỹ Thuật Dow Chennai, Ấn Độ (Dow Chennai Central Engineering, a Centre of Excellence, India). Vượt qua nhiều nhà thầu nổi tiếng đến từ các nước khác nhau, WASOL Việt Nam vinh dự được các Giám đốc Kỹ thuật và Giám đốc Thu mua khu vực Châu Á của tập đoàn Dow tin tưởng lựa chọn làm nhà thầu thiết kế, xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước quan trọng này cho giai đoạn 2 của nhà máy.

Trước đó vài năm, ở giai đoạn 1, một hệ thống xử lý nước DI tương tự có quy mô nhỏ hơn được tập đoàn này giao cho nhà thầu Siemens Thái Lan thực hiện. Nhờ những tiến bộ về mặt công nghệ trong những năm gần đây, khác với giai đoạn 1, hệ thống DI Water do WASOL thiết kế cho giai đoạn 2 sử dụng kết hợp công nghệ tiên tiến siêu lọc UF có cỡ lọc siêu nhỏ 0.03µm, bộ khử trùng UV với công nghệ màng RO, vận hành hoàn toàn tự động giúp hệ thống DI Water đạt chất lượng ổn định hơn, giảm thời gian bảo trì và rất thân thiện với người sử dụng cũng như môi trường.

Song song với công trình này, để đáp ứng một yêu cầu khác của nhà máy, WASOL cũng đã chạy thử và bàn giao thành công hệ thông tái sử dụng nước thải ứng dụng công nghệ màng lọc, giúp nhà máy đạt mục tiêu giảm tỉ lệ nguồn nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất (MLD – Minimal Liquid Discharge).


 

Sau bao khó khăn vất vả, nhận được sự hài lòng, sự tín nhiệm từ khách hàng vào cuối giai đoạn của dự án, bao mệt mỏi của các kỹ sư, chuyên viên, nhân viên WASOL chúng tôi tan biến. Thay vào đó là niềm tự hào, vinh hạnh được phục vụ. Vẫn còn đó những khiếm khuyết và bao điều trăn trở, chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng học hỏi và hoàn thiện mình để phục vụ quý khách hàng gần xa, trong và ngoài nước tốt hơn nữa trong tương lai. Xin chân thành biết ơn!